10 vấn đề lớn nhất của máy in và cách khắc phục

06/09/2016
  

Bạn có thể quẳng đi những máy in phun hoặc máy in laser bị lỗi ra ngoài cửa sổ nhưng một lúc nào đó bạn sẽ lại cần tới nó. Sự thật mà nói, chúng ta rất cần máy in dù cho nó có những lỗi khiến chúng ta phát điên.
Khi gặp phải trường hợp như thế: Hít thở thật sâu, chúng tôi - đại diện về kỹ thuật công nghệ sẽ hỗ trợ và sửa những lỗi đó cho bạn.
Chúng tôi đã liệt kê 10 vấn đề lớn nhất của máy in và cách khắc phục chúng, tất nhiên, danh sách Top 10 của bạn có thể thay đổi.

Vấn đề: Việc in ấn quá chậm.
Giải pháp: tăng hiệu suất của máy – và tiết kiệm mực in trong quá trình này - bằng cách giảm chất lượng in đầu ra hàng ngày.
Cách cài đặt máy in có thể khác nhau tùy theo từng loại, đây là cách để chuyển sang draft mode, trong hầu hết các ứng dụng Windows.
Lựa chọn Print and Properties, và sau đó tìm kiếm cài đặt làm giảm chất lượng in.
Ví dụ, với HP Photosmart 8450, để thay đổi các thiết lập mặc định chất lượng in từ Normal sang Fast Draft.
Gợi ý tăng tốc khác: trang in từ các trang web không cần đồ họa, và thêm RAM cho máy in của bạn.

Vấn đề: Chi phí mực in quá đắt
Giải pháp: PC World đã viết rất nhiều về thực hành lén lút ngành công nghiệp in ấn  nhiều năm qua. Điều đó có nghĩa là: Họ giăng bẫy bạn bán máy in với giá rất rẻ chỉ bằng hoặc thấp hơn chi phí, và sau đó bán cho bạn mực in rất đắt
Dựa vào việc kiểm tra, chúng ta không thể đề nghị bên thứ 3 về hộp mực tái sản xuất hay nạp lại mực của nhà sản xuất có giá trị không xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra. Một giải pháp tiết kiệm chi phí là mua hộp mực có dung lượng cao. Nếu bạn in nhiều, hãy thử dùng loại ink cartridge có lượng trang từ 250 trở lên, hoặc một toner cartridge có lượng trang từ 2000 trở lên.
 

Vấn đề: Window gửi lệnh nhầm máy in
Giải pháp: Vì một số lí do nào đó, Windows có thể chọn một máy in mặc định mới – máy mà windows sẽ tự động gửi lệnh in tới. (Điều này xảy ra với tôi khi tôi nâng cấp từ hệ điều hành Vista lên Windows 7) Để khắc phục lỗi này trong Windows 7, kích Start (biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình) và chọn Devices and Printers. Dưới Printers and Faxes, click chuột phải vào máy in mà bạn muốn làm mặc định, và chọn Set as default printer.
Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Windows, các bước này thay đổi một chút. Dưới đây là hướng dẫn cho người dùng hệ điều hành Windows XP và Vista.

Vấn đề: Bản in ra bị mờ, có nhiều đốm, và có đường kẻ ngang
Giải pháp: một đầu in của máy có thể bị tắc, vấn đề này có thể xảy ra nếu bạn sử dụng máy in phun thường xuyên. Chương trình tiện ích của máy in có thể làm sạch mực khô và in một trang thử nghiệm để kiểm tra. Hướng dẫn từng bước về cách thực hiện có thể thay đổi tùy theo máy in. Từ Windows 7 Start menu, nhấp vào Devices and Printers hoặc Control Panel, và tìm kiếm ứng dụng tiện ích của máy in của bạn.
)
Vấn đề: Máy in báo hộp mực hết sớm. Tôi nghĩ rằng nó đang nói dối.
Giải pháp: Bạn có thể đúng. Tuy nhiên, máy in thông báo hết mực in là không đáng tin. Tin tốt là: Bạn có thể thử các cách hack khác nhau xung quanh điều khiển hộp mực. Chúng tôi không cho rằng tất cả hoặc thậm chí chỉ một số điều trong những mẹo này sẽ có hiệu quả với máy in của bạn nhưng chúng đáng để thử. (còn tiếp)