Dấu Hiệu Nhận Biết Lỗi Màn Hình Máy Tính

14/12/2017
  

Những dấu hiệu màn hình máy tính bị hỏng

Khi màn hình của máy tính bị hỏng, xảy ra lỗi thì sẽ xuất hiện các dấu hiệu dễ nhận biết dưới đây:

 • Hay lỗi màn hình xanh hoặc màn hình đen và không vào được Windows

 • Trên màn hình xuất hiện các đường sọc dọc thẳng đứng hoặc nằm ngang

 • Màn hình có các đốm đen trắng rải rác

 • Màn hình hay bị giật, nhấp nháy rất khó xem

 • Chất lượng hình ảnh kém, mờ dù đả điều chỉnh theo bảng màu chuẩn

 • Các hư hỏng vật lý thường gặp: vỡ kính LCD, rạn nứt hay thấm nước vào màn hìnhImage result for cách nhận biết máy tính bị lỗi

 

Đây là các lỗi mà người sử dụng hay gặp phải nhất đối với màn hình máy tính (bao gồm cả laptop và máy để bàn). Tùy vào mức độ hư hỏng mà chúng ta có các cách xử lý khác nhau. Nhưng để có hướng khắc phục hiệu quả, bạn cần phải biết các nguyên nhân gây ra lỗi, từ đó xác định lỗi thuộc về phần cứng hay phần mềm để tiến hành fix lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi trên màn hình của máy tính

 • Lỗi màn hình xanh thường do RAM gặp vấn đề (bám bụi, hỏng), xung đột phần mềm,…
 • Lỗi màn hình đen thường do tính năng update tự động của Windows phát hiện ra bạn đang dùng bản Win lậu, do thiếu
 • Driver màn hình, do cáp màn hình bị hở,…
 • Còn màn hình bị sọc ngang hay sọc dọc thì có thể Driver của màn hình đang bị lỗi hoặc không tương thích, do VGA đã bị hư, do cáp màn hình lỏng hoặc bị đứt,…
 • Nếu màn hình hay xảy ra trường hợp nhấp nháy, giật rung thì có thể do máy đang có độ phân giải không phù hợp hoặc cáp màn hình bị lỏng,…
Image result for nguyên nhân gây lỗi màn hình


Hướng khắc phục
Khi máy tính bị lỗi Driver hoặc không tương thích Driver thì bạn có thể gỡ bỏ bản cũ để cài đặt lại phiên bản mới, giúp màn hình thoát khỏi màn hình đen, màn hình xanh hoặc hay bị nhấp nháy.

Trong trường hợp màn hình xuất hiện các sọc dọc, ngang thì cần phải kiểm tra lại kết nối cáp, xem card màn hình có bị lỏng hay bị đứt không. Nếu hư hỏng nặng thì chúng ta phải thay mới để màn hình trở lại bình thường.

Khi xảy ra các hư hỏng vật lý như thấm nước, vỡ màn hình thì bắt buộc phải thay mới mặt kính LCD và kiểm tra các vi mạch bên trong có bị ảnh hưởng gì không.

Nhìn chung, những thao tác kiểm tra này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và các trang thiết bị hỗ trợ chuyên dụng. Việc tự thao tác, tháo ráp máy có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận hay linh kiện khác làm hư hỏng nặng hơn và khó khắc phục. Do đó, tốt nhất bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra kỹ càng hơn.

Khi gặp bất kỳ hư hỏng nào trên màn hình hay các bộ phận khác của máy tính, hãy gọi ngay cho Hoàng Gia PC để được trợ giúp ngay lâp tức. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao của chúng tôi sẽ hỗ trợ, giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề gặp phải.
 

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!